0979356799

Xuất khẩu thủy sản Campuchia năm 2018

ngành thủy sản

Việt Nam và Campuchia đang đẩy mạnh hợp tác nuôi trồng thủy sản. Biển Hổ – hồ nước ngọt lớn nhất khu vực Đông Nam Á nằm tại Kampong Chhnang; nơi có tiềm năng phát triên thủy sản nhất tại Campuchia. Trước đây Campuchia có là đất nước có lượng xuất khẩu thủy sản lớn; Tuy nhiên Campuchia có điều kiện tự nhiên thuận lợi nhưng do thiếu quy hoạch, quy hoạch phân tán nên hiệu quả năng suất kinh tế bị giảm.

  • Phát triển và đạt tăng trưởng hơn những cùng kỳ năm trước
  • Xuất khẩu thủy sản ra nước ngoài
  • Đẩy mạnh nuôi trồng những con cá cỡ lớn để phù hợp với tiêu chí xuất khẩu
  • Tiếp tục nhập khẩu mạnh các loại cá nuôi ở ĐBSCL
  • Nâng cao công nghệ đánh bắt

Tình hình xuất khẩu thủy sản sang Campuchia 3 tháng đầu năm

Đặc biệt, nhóm hàng thủy sản xuất sang Campuchia tăng vượt trội so với cùng kì năm ngoái. Tuy kim ngạch chỉ đạt 4 triệu USD; nhưng so với cùng kỳ lại có mức tăng mạnh và dẫn đầu các nhóm hàng, tăng tương ứng 145,73%.

Xuất khẩu thủy sản qua Campuchia năm gần đây tăng mạnh là do:

  • Cá nuôi ở ĐBSCL ngày càng có chất lượng cao, vì ngư dân bắt đầu biết ứng dụng các kỹ thuật
  • Công nghệ nuôi trồng nên chất lượng ngày càng đi lên ví dụ: người dân ở Campuchia lại thích ăn cá rô, cá lóc nuôi hơn vì thịt trắng hơn, không hôi như cá thiên nhiên hiện nay.
  • Nguồn thủy sản cạn kiệt (vì khai thác quá mức) nhưng dân số tăng lên tưng ngày nên nhu cầu thực phẩm cao. Theo như thị trường Campuchia gần đây thì người dân ở đó đang ưa chuộng hàng thủy sản nước ngọt nhất là các mặt hàng cá chợ.
    Ví dụ như cá lóc, cá rô,cá trê, diêu hồng,… do đánh bắt tự nhiên . Thủy sản ở Campuchia năm nay, nước ở lưu vực sông Mê Kông thấp, Biển Hồ bị cạn lượng cá thiên nhiên sụt giảm nên các thương lái Campuchia tăng lựng cá nhập khẩu.

Tình hình thủy sản ở Việt Nam

Hiện nay tuy nuôi cá để xuất sang Campuchia nhưng người dân cũng cần có ý thức về cách nuôi trông cá, ý thức nâng cao chất lượng sản phẩm, không sử dụng chất kháng sinh cấm, tìm con giống tốt, chọn nơi có uy tín và chất lượng đảm bảo  là yếu tố ngư dân quan tâm

xuất khẩu thủy sản
 
Bài viết cùng chuyên mục
Tình hình thị trường sắt thép Campuchia 2018
Thị trường sắt thép Campuchia hiện nayNăm nay, những nhà buôn thị trường Campuchia - Việt Nam đã có những tin tốt. Nhập khẩu vào Campuchia, có 29 loại mặt hàng Việt Nam được miễn thuế. Từ đó kim ngạch xuất khẩu sắt thép từ Việt Nam sang Campuchia tăng ...
Tình hình thị trường sắt thép Campuchia 2018
Bạn cần hỗ trợ?